MỤN ẨN😽😽😽 DA BÓNG NHỜN👉👉NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU, BẠN ĐÃ BIẾT❓❓❓

 03/11/2018  Đăng bởi: Nguyễn Ngọc

MỤN ẨN😽😽😽 DA BÓNG NHỜN👉👉NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU, BẠN ĐÃ BIẾT❓❓❓

Mụn ẩn là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm và mắc phải.
Có bạn tình trạng mụn ẩn nghiêm trọng với rất nhiều mụn khó chịu, gây mất thẩm mỹ.
Có bạn chỉ là những mụn ẩn tương đối và vừa phải, không ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Nhưng vẫn gây ra sự khó chịu.

Vậy mụn ẩn là gì??? -> Mụn ẩn là loại mụn không viên, không có tình trạng sưng, đỏ, đau như những mụn viêm do nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

Nguyên nhân hình thành mụn ẩn do tình trạng rối loạn thăng bằng dầu nước, khi tình trạng da bị khô, mất nước liên tục. Dẫn đến các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ lên, tiết nhiều dầu nhờn ra để chống lại sự khô da và mất nước đó.

Đối với tình trạng rối loạn này thì định hướng khắc phục không phải làm sạch dầu nhờn, không phải cố tìm những loại sữa rửa mặt chứa nhiều chất tẩy rửa, xà phòng để làm sạch dầu nhờn. Vì như vậy càng gây tình trạng khô da và mất nước, vô tình đẩy các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn, từ đó khiên da tiết nhiều dầu, bề mặt da luôn bóng nhờn.

Vậy cách khắc phục ở đây là gì⁉️⁉️⁉️

⛔️Điều đầu tiên chúng ta cần làm là sử dụng những sản phẩm tẩy rửa không có bọt, chính những sản phẩm KHÔNG BỌT này sẽ hạn chế được tối đa tình trạng mất nước do quá trình tẩy rửa. Lúc này da sẽ không kích thích da tiết thêm nhiều dầu nhờn.
⛔️Điều thứ 2, là chúng ta nên sử dụng những loại mỹ phẩm dưỡng ẩm cấp nước cho da. Những mỹ phẩm cấp nước có thể ở dạng “OIL FREE” hoặc “WATER BASE”, vì đây là dạng mỹ phẩm có dạng bào chế nhẹ nhàng, khô thoáng. Và thành phần chủ yếu là các chất dưỡng ẩm cấp nước cho da ÍT hoặc KHÔNG chứa dầu.

💠💠💠Vì những loại mỹ phẩm có chứa quá nhiều dầu nhờn và sáp thì nguy cơ tắc nghẽn và bị mụn sẽ cao hơn.

Đối với nguyên nhân do rối loạn cân bằng dầu nước , thì đầu tiên cần tìm nơi uy tín để làm sạch mụn trên da mình.👌👌

🛍🛍🛍Sau đó sử dụng tại nhà các sản phẩm cấp ẩm, cấp nước tại nhà, và thay đổi sữa rửa mặt thành dạng KHÔNG BỌT để chống hiện tượng mất nước trong quá trình tẩy rửa.

👉👉Tóm lại, đối với nguyên nhân rối loạn cân bằng dầu nước, là tập trung vào cấp ẩm, cấp nước cho da. Để da không rơi vào tình trạng thiếu nước, khô và mất nước, da sẽ không cần cố gắng tiết nhiều dầu nhờn để chống lại hiện tượng mất nước. Và một khi làn da đã đủ ẩm, đủ nước và không tiết dầu nhờn thì hiện tượng mụn ẩn cũng không còn đáng lo ngại nữa.

0965273100