Quiz: Đắp vô vàn thứ mỹ phẩm lên da, bạn có biết đích xác hạn sử dụng của chúng?

62

Đây là điều quan trọng nhất trong việc làm đẹp mà hầu như cô gái nào cũng bỏ quên, bạn thì sao?

1

Son môi được sử dụng trong bao lâu là giữ được độ đẹp và an toàn nhất?

Đúng

Sai

Đáp án

1,5 năm

Khi sử dụng son môi, nó có thể đi vào cơ thể bạn qua đường ăn uống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Vì vậy để tránh sự biến chất trong đó, bạn không nên sử dụng một thỏi son trong thời gian quá dài.

1 năm

1,5 năm

6 tháng

9 tháng

2

Kem nền trang điểm (foundation) sẽ có tác dụng trong mấy tháng?

Đúng

Sai

Đáp án

1 năm

Tiếp xúc trực tiếp với một lượng kem lớn trên da hàng ngày, nàng cần phải giữ vệ sinh cho lọ foundation cũng như chú ý đến hạn sử dụng của em nó.

1 năm

2 năm

3 tháng

6 tháng

3

Mascara là một sản phẩm tiếp xúc với vùng nhạy cảm nhất trên gương mặt, vậy hạn dùng của nó là?

Đúng

Sai

Đáp án

6 tháng

Đôi mắt chính là nơi nhạy cảm nhất khi bạn chọn lựa mỹ phẩm làm đẹp và hạn sử dụng của mascara chỉ đến 6 tháng là lâu nhất.

1 tháng

3 tháng

6 tháng

12 tháng

4

Sản phẩm make-up cho móng này sẽ có thời gian sử dụng lâu nhất là mấy tháng nhỉ?

Đúng

Sai

Đáp án

9 tháng

Móng cũng là nơi vi khuẩn rất dễ thâm nhập vào và gây hại cho sức khỏe do vậy nàng cũng không nên tích trữ các lọ sơn móng tay này quá lâu.

9 tháng

12 tháng

2 năm

3 năm

5

Sản phẩm chì kẻ mắt cực tiện lợi này sẽ được sử dụng tối đa trong khoảng thời gian nào?

Đúng

Sai

Đáp án

3 năm

Những chiếc chì kẻ này có thể kéo dài tới 3 năm, thậm chí có những loại tới 5 năm. Chúng hầu như không thể bị hỏng hay nhiễm khuẩn. Vì thế, bạn có thể giữ chúng đến tận ngày cuối của hạn sử dụng in trên bao bì.

1 năm

1,5 năm

2 năm

3 năm

6

Vậy còn phấn mắt sẽ có hạn sử dụng là bao nhiêu? Có giống với chì kẻ mắt hay mascara?

Đúng

Sai

Đáp án

1,5 năm

Nhiều người tưởng nhầm thời hạn sử dụng của phấn mắt lâu như chì kẻ nhưng sự thật là bạn không nên giữ phấn mắt quá lâu vì vùng da mắt cực kỳ nhạy cảm, dễ bị tổn thương.

9 tháng

1 năm

1,5 năm

2 năm

7

Sữa rửa mặt – sản phẩm skincare này sẽ có thời hạn sử dụng là?

Đúng

Sai

Đáp án

8 tháng

Trong sữa rửa mặt bao gồm nhiều hoạt chất tẩy rửa và những công thức có chứa gốc dầu thường sử dụng được khá lâu, trong khoảng 8 tháng với điều kiện bảo quản thích hợp.

6 tháng

8 tháng

1 năm

15 tháng

8

Lại là một bạn skincare nữa, serum, đây là sản phẩm đặc trị cho da, cần phải bảo quản thật cẩn thận, và hạn sử dụng chính xác của chúng sẽ là?

Đúng

Sai

Đáp án

6 tháng

Lượng tinh chất có trong serum khá cô đặc và tinh khiết, hầu hết bao gồm những dưỡng chất đặc biệt trải qua quá trình sản xuất tỉ mỉ. Vì vậy, nếu để quá lâu, tác động của khí hậu và môi trường sẽ khiến serum bị biến chất, trở nên mất tác dụng.

3 tháng

6 tháng

8 tháng

1 năm

9

Kem dưỡng ẩm – một loại sản phẩm làm đẹp không quá quan trọng nhưng là một phần trong lộ trình làm đẹp, bạn có đoán được hạn dùng của nó?

Đúng

Sai

Đáp án

1 năm

Nếu là dạng kem trong chai có vòi ấn hoặc tuýp bóp, thì bạn có thể bảo quản trong vòng 1 năm. Nhưng những sản phẩm dạng hũ hay lọ thuỷ tinh mà cần dùng tay để lấy lượng kem sẽ có hạn dùng ngắn hơn vì bị tiếp xúc nhiều hơn với vi khuẩn trên tay bạn, dễ dàng bị oxy hoá. 

6 tháng

9 tháng

1 năm

15 tháng

10

Kẻ mắt (eyeliner) là món đồ không thể thiếu của chị em mỗi khi ra đường. Bạn có đoán được hạn sử dụng của sản phẩm dạng nước này không?

Đúng

Sai

Đáp án

6 tháng

Giống như mascara, sản phẩm dạng lỏng này rất dễ bị khô lại và nhiễm khuẩn, vì vậy nửa năm thôi là chị em phải thay mới rồi nhé.

3 tháng

6 tháng

9 tháng

1 năm

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn “Xem thêm kết quả”

Báo động đỏ!! Không phải là một newbie về make-up thì bạn phải check lại thời gian sử dụng đồ trang điểm và dưỡng da của mình ngay. Rất có thể ngày mai bạn sẽ bị dị ứng mỹ phẩm luôn đấy!!

Chà! Bạn đã gần đạt đến cảnh giới “thánh” hạn sử dụng rồi đấy. Thú nhận đi, bạn đã bị dị ứng bởi sản phẩm quá hạn bao nhiêu lần để có thể tường tận về vòng đời của chúng vậy?

Wow!! Có vẻ như bạn là “đại tỷ” biết tuốt về mỹ phẩm!! Chắc chắn bạn đã phải ngốn một đống thời gian để tìm hiểu về chúng đúng không nào?

Theo An An (Khám phá)

Nguồn: eva.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here