GỬI EMAIL CHO BẠN BÈ
Họ tên:   (*)
Email của bạn:   (*)
Email gửi đến:   (*)
Lời nhắn:  
 
X
Kiến thức

Tẩy tế bào chết bao nhiêu là đủ?

(31/05/2013 02:07:56)

Kiến thức làm đẹp, cung cấp kiến thức làm đẹp và bí quyết chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe và hạnh phúc gia đình

Nếu quá lạm dụng các sản phẩm tẩy tế bào này, da bạn sẽ bị bào mòn đi quá nhanh, khiến da không đủ khả năng để bảo vệ da bạn dưới tác động của môi trường. Tẩy tế bào chết bao nhiêu lần là đủ?
 
Tẩy tế bào chết cho da mặt
 
 
 
Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc da, cần phải dựa vào các yếu tố như: da của bạn thuộc loại nào, da có dễ bị kích ứng hay không và môi trường làm việc của bạn như thề nào để có thể đưa ra chính xác số lần cần tẩy tế bào chết.
Phần lớn, chúng ta cần phải tẩy tế bào chết 1 lần 1 tuần, trừ những trường hợp da quá nhờn hoặc môi trường làm việc quá ô nhiễm, phải thường xuyên tiếp xúc với nắng gió thì bạn nên tẩy tế bào chết trên da 2 lần tuần.
Bởi nếu quá lạm dụng các sản phẩm này, da bạn sẽ bị bào mòn đi quá nhanh, da không đủ thời gian để tái tạo các lớp tế bào mới, điều đó làm cho lớp biểu bì của bạn bị mỏng đi, da không đủ khả năng để bảo vệ da bạn dưới tác động của môi trường.
Bên cạnh đó, các loại sữa rửa mặt của bạn dùng hằng ngày, kèm theo các loại nước toner, nước cân bằng da bạn thoa bằng bông cotton trên da cũng đã làm sạch và lấy đi phần nào tế bào chết. Nên trừ những trường hợp đặc biệt có chỉ định từ chuyên gia, bạn chỉ nên tẩy tế bào chết 1 lần 1 tuần.
 
Tẩy tế bào chết toàn thân
 
Không riêng gì da mặt, bề mặt da toàn thân bạn cũng có cùng một chu kì đào thải tế bào chết, bạn nên có cho mình những sản phầm tẩy tế bào chết phù hợp cho từng vùng trên cơ thể. Đặc biệt là những vùng da nhạy cảm trên cơ thể như cổ, lưng… Lưng là khu vực tiết rất nhiều mồ hôi lại rất khó để vệ sinh, vì thế cần phải chăm sóc thật cẩn thận. Tẩy tế bào chết mỗi tuần 1 lần, và dùng sữa tắm làm sạch mồ hôi mỗi ngày hai lần sẽ khiến bạn có một tấm lưng mịn màng.
 
Khi chăm sóc da, những vùng như khuỷu tay, đầu gối hay gót chân thường bị lãng quên hoặc chăm sóc qua loa. Đây là những vùng da dày do thường xuyên tiếp xúc và cọ sát dẫn đến vùng da đó bị kích thích và sản sinh ra nhiều tế bào hơn. Bạn nên có những sản phẩm tẩy tế bào chết mạnh hơn cho vùng da này để đem lại một làn da đồng đều cho toàn bộ cơ thể.
Bên cạnh các loại mỹ phẩm tẩy tế bào chết, chúng ta còn có thể tận dụng những vật liệu từ thiên nhiên để tẩy tế bào chết cho da mà không sợ làn da của mình bị kích ứng. Trong đó trái cây là nguồn nguyên liệu vô hạn, những loại mặt nạ từ trái cây có chứa các acid dịu nhẹ giúp lấy đi những tế bào chết trên da. Hay muối biển có thể dùng để tẩy tế bào chết toàn thân rất hữu hiệu. Bạn có thể lựa chọn cho mình một biện pháp hữu hiệu và phù hợp nhất để có được một làn da khỏe và đẹp.
Tin liên quan